,

PHẢI CÓ “ĐIỀM BÁO” TRƯỚC NGÀY TẬN THẾ

Posted by

“Dị nhân” Nguyễn Vũ Tuấn Anh khẳng định: Ngày tận thế phải có xuất hiện những hiện tượng cận hiệu ứng – hay gọi là điềm báo như trước cơn mưa to thì trời có mây đen, hoặc nổi gió…

 

Ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông Phương – cho biết: Việc đe dọa có Ngày tận thế vào 21/12/2012 là thứ “tư duy từ Địa ngục của Sa tăng”. Trong Thánh Kinh, Đức Giesu đã nói: “Ta sẽ xây dựng Thiên Đường cho loài người ngay dưới trần gian này”.Đức Phật cũng nói trong Kinh Liên Hoa về sự tái sinh của Phật Di Lặc và mở ra một vận hội mới cho nhân loại trong hạnh phúc. Như vậy về góc độ tâm linh và tôn giáo cũng thấy rằng: Không thể có Ngày tận thế vì điều đó sai với giáo lý của hai tôn giáo lớn nhất thế giới. Đương nhiên – từ góc độ tôn giáo và tâm linh – việc coi có Ngày tận thế chỉ là tư tưởng của Sa tăng vốn chống lại Thượng đế

Về mặt khoa học thì rõ ràng không có bằng chứng văn bản nào xác định ngày 21/12/2012 trên lịch Maya là ngày kết thúc của sự sống trên địa cầu. Sự gắn liền ngày 21/12/2012 là ngày kết thúc của bộ lịch Maya với Ngày tận thế chỉ là sự suy luận.

Có nghiên cứu của một số nhà khoa học cho rằng ngày 21/12/2012 là thời điểm các hành tinh thẳng hàng với mặt trời và đường thẳng này xuyên qua tâm Ngân Hà. Họ cũng cho rằng: Vì vậy mà gây ra hiệu ứng tương tác hấp dẫn cực mạnh khiến cho Trái Đất có thể đảo trục và hủy diệt toàn bộ sự sống trên Trái đất. Nhưng thực ra đây là một suy luận rất sai lầm.

“Trước khi xảy ra một hiệu ứng tương tác mạnh – tầm cỡ để gọi là “Ngày tận thế” – thì nó phải xuất hiện những hiện tượng cận hiệu ứng”

 

Theo học thuyết về những quy luật vận động của vũ trụ và những mối quan hệ tương tác của nó, thì trước khi xảy ra một hiệu ứng tương tác mạnh – tầm cỡ để gọi là “Ngày tận thế” – thì nó phải xuất hiện những hiện tượng cận hiệu ứng đó.

Thí dụ như trước cơn mưa to thì trời có mây đen, hoặc nổi gió. Mây đen và trời nổi gió là hiện tượng cận hiệu ứng của mưa to. Hoặc trước động đất sóng thần thì voi, ngựa, chó có biểu hiện lồng lộn, tru lên và tìm đường chạy trốn. Trong dân gian Việt và Lý học gọi là “điềm báo”.

Bây giờ chỉ còn chưa đến 2 ngày nữa là tới ngày được coi là “tận thế” 21/12/2012, mà chúng ta chẳng thấy một hiện tượng cận hiệu ứng nào cả. Mà đáng nhẽ nếu ngày 21/12/2012 thực sự là “Ngày tận thế” – tức là một hiệu ứng tương tác rất mạnh, thì nó phải có những biểu hiện từ nhiều năm trước chứ không phải đến bây giờ chúng ta vẫn bình yên ngồi lướt web thế này. Tôi tin rằng, ai đó đọc dòng này vào ngày 21/12/2012 thì hôm đó vẫn đang là một ngày đẹp trời.

 

Tại sao con người bị ám ảnh và tin vào Ngày tận thế?

Theo ông Tuấn Anh, vấn đề này phải rà soát lại trong quá khứ rất xa xôi của lịch sử nền văn minh nhân loại. Trong tất cả những truyền thuyết cổ xưa nhất, của những nền văn minh lâu đời tồn tại đến ngày nay, đều có những truyền thuyết, thần thoại nói về một thiên tai khủng khiếp gây ra cho nhân loại. Đó là trận Đại Hồng Thủy. Điều này cũng được ghi nhận trong kinh Cựu Ước của Thiên Chúa giáo với huyền thoại nổi tiếng về con thuyền Noe.

“Do đó, tôi cho rằng đây là nguyên nhân chủ yếu để con người nhạy cảm dễ sợ hãi với các tin đồn về “Ngày tận thế” và dễ tin vào điều này. Thực tế đã cho thấy gần đây, thí dụ như năm 2000 – cũng có tin đồn về “Ngày tận thế” làm không ít người hoảng sợ. Nhưng cuối cùng là chẳng có chuyện gì xảy ra. Chỉ có mỳ tôm và nước khoáng là bán chạy nhất” – Ông Tuấn Anh nói.

———————————
Thiên Chúa giáo phổ biến gần như toàn cầu nên ảnh hưởng của văn hóa Thiên Chúa khá phổ biến.
Cộng với sự ám ảnh của truyền thuyết cổ xưa về Đại Hồng Thủy trong các nền văn minh cổ thế giới nên trong tiềm thức của không ít người dễ bị khơi dậy, bởi sự ám ảnh một khả năng thiên tai làm hủy diệt thế giới.
Hà Anh