,

NGÀY TẬN THẾ LÀ NGÀY … TỐT

Posted by

Theo Lý học Đông phương thì “ngày tận thế” là một trong những ngày tốt, có thể dùng để khai trương, khởi công một số việc.

Ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương cho rằng chẳng có “Ngày tận thế” nào cả, đó là một suy luận sai lầm. Thậm chí theo Lý học Đông phương thì đó lại là một trong những ngày tốt, có thể dùng để khai trương, khởi công một số việc.

“Một ngày như mọi ngày”
21/12 là một ngày khiến nhiều người sợ hãi. Những người không muốn tin cũng đang hồi hộp để theo dõi. Cá nhân ông, ông nghĩ thế nào về “Ngày tận thế” này?

– Về hiện tượng ngày 21/12/2012 được coi là “Ngày tận thế” đã được sự quan tâm của gần như toàn thế giới từ nhiều năm nay. Thời gian càng gần đến ngày này – thì sự bàn tán và chú ý càng nhiều.

Từ nhiều năm về trước, trên diễn đàn của Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương và ngay trong những dự báo được đăng tải từ đầu năm của Báo GĐ&XH, tôi đã xác định ngày 21/12/2012 chỉ là một ngày mốc thời gian của lịch Maya cổ và không phải “Ngày tận thế”. Ngày đó cũng chỉ là “một ngày như mọi ngày”. Thậm chí theo Lý học Đông phương thì đó lại là một trong những ngày tốt, có thể dùng để khai trương, khởi công một số việc.

Tại sao có nhiều người lại tin vào “Ngày tận thế”? Niềm tin này có phải do nhận thức hay bởi họ có linh tính được báo trước?

– Thực ra, nó không có gì liên quan đến “linh tính” được báo trước cả. Khả năng cảm ứng với thiên tai của con người đã mất từ lâu trong quá trình tiến hóa. Về cảm ứng với thiên tai thì một số sinh vật trên Trái đất có cảm ứng tốt hơn với con người. Thí dụ, những con voi có thể cảm ứng trước sóng thần, cóc có thể cảm ứng tốt trước động đất… Nhưng với con người thì không.

Theo tôi, vấn đề này phải rà soát lại trong quá khứ rất xa xôi của lịch sử nền văn minh nhân loại. Trong tất cả những truyền thuyết cổ xưa nhất, của những nền văn minh lâu đời tồn tại đến ngày nay, đều có những truyền thuyết, thần thoại nói về một thiên tai khủng khiếp gây ra cho nhân loại. Do đó, tôi cho rằng đây là nguyên nhân chủ yếu để con người nhạy cảm dễ sợ hãi với các tin đồn về “Ngày tận thế” và dễ tin vào điều này, chứ không phải do linh tính của họ.

Ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh: Đó cũng chỉ là “một ngày như mọi ngày”
“Tôi đã chuẩn bị hai chai rượu ngon nhất!”
Trái đất, hay nói rộng hơn là mọi vật chất đều được sinh ra và chết đi. Vậy khi nào là thời điểm “kết thúc” của Trái đất?

– Lý học Đông phương xác định rằng “Hữu hình tất hữu hoại”, chẳng có gì vĩnh cửu trong vũ trụ này. Có điều thời gian tồn tại khác nhau bởi tính chất cấu trúc của các vật thể và sự liên hệ của nó với môi trường. Cho nên về lý thuyết thì đến một lúc nào đó Trái đất cũng sẽ phải chuyển đổi sang một trạng thái khác.

Trong Lý học Đông phương xác định một Đại Vận hội là 25.920 năm và một phương pháp dự báo nổi tiếng của Lý học Đông phương là Thái Ất, trong đó có dự kiến đầu vào đến hơn 150 triệu năm. Bản thân cột mốc hơn 150 triệu năm này cũng chỉ là một chu kỳ thời gian của một tập hợp lớn hơn nữa. Qua đó tôi có thể kết luận rằng: Với một kiếp sống 100 năm của con người thì quả thật là quá xa xôi đến không tưởng để xác định ngày kết thúc của Trái đất.

Trong khi nhiều người vẽ ra “kịch bản” Ngày tận thế sẽ vô cùng khủng khiếp, Trái đất sẽ đảo lộn, loài người bị diệt vong,… thì ông khẳng định không có ngày tận thế nào cả. Vậy ông sẽ làm gì vào ngày 21/12?

– Ồ! Đấy là một câu hỏi rất thú vị. Một câu hỏi hay nhất trong tất cả những câu hỏi liên quan đến ngày được coi là “tận thế” đối với tôi. Bởi vì tôi có thể khoe rằng: Tôi đã chuẩn bị hai chai rượu ngon nhất trong tủ rượu của tôi để nhậu với bạn bè vào ngày đó.

– Cảm ơn ông.
Hà Thư (Thực hiện)
———————–
Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Về mặt khoa học thì rõ ràng không có bằng chứng văn bản nào xác định ngày 21/12/2012 trên lịch Maya là ngày kết thúc của sự sống trên địa cầu. Sự gắn liền ngày 21/12/2012 là ngày kết thúc của bộ lịch Maya với “Ngày tận thế” chỉ là sự suy luận”.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

GIAO LƯU VÀ HỘI NHẬP VĂN HÓA

Bài viết dưới đây của Trần Minh Nhật – một học sinh của tôi và là nhà nghiên cứu Địa Lý Lạc Việt xuất sắc của TT NC Lý học Đông phương – Đáng nhẽ ra, anh Trần Minh Nhật là Phó Giám đốc phụ trách…

Trường tương tác lý học trong lý học Đông phương - Nhân danh Văn hiến Việt

Giáo sư Cao Chi đã biên dịch một đề tài mới nhất trong vật lý thiên văn hiện đại, mô tả các liên đới trong vũ trụ, để từ đó giải thích các hiện tượng rối lượng tử. Mà trong đó, hai hạt lượng tử dù…

VŨ TRỤ TOÀN ẢNH: MỘT KỶ NGUYÊN KHOA HỌC MỚI?
VŨ TRỤ TOÀN ẢNH: MỘT KỶ NGUYÊN KHOA HỌC MỚI? (  17/03/2013)

PHẢI CÓ "ĐIỀM BÁO" TRƯỚC NGÀY TẬN THẾ

“Dị nhân” Nguyễn Vũ Tuấn Anh khẳng định: Ngày tận thế phải có xuất hiện những hiện tượng cận hiệu ứng – hay gọi là điềm báo như trước cơn mưa to thì trời có mây đen, hoặc nổi gió…

CHUYỆN ÍT BIẾT VỀ NỀN VĂN MINH HUYỀN THOẠI MAYA

Xin giới thiệu vài nét về nền văn minh Maya, nền văn minh huyền thoại đã xây dựng nên bộ lịch khiến cả thế giới phải để tâm.

LUẬN BÀN LÝ THÚ VỀ "NGÀY TẬN THẾ"

“Tôi từng nghiên cứu về ngày tận thế và đó là một ngày như mọi ngày. 21.12 là ngày đông chí…"

CHẲNG BAO GIỜ CÓ NGÀY TẬN THẾ CẢ!

Chẳng bao giờ có Ngày Tận Thế cả&#33;<br />Từ lâu Thiên Sứ tôi đã xác định điều này. Việc đe dọa Ngày Tận Thế là thứ tư duy từ Địa Ngục của Sa tăng. Trong Thánh Kinh, Đức Giesu đã nói: “Ta sẽ xây…

NỀN TẢNG CỦA NỀN VĂN MINH TOÀN CẦU ĐÃ XUẤT HIỆN

Nền tảng của nền văn minh toàn cầu đã xuất hiện – Âm trong Âm – Đó chính là phương tiên giao thông và mạng thông tin toàn cầu và những giao dịch kinh tế chống chéo giữa các quốc gia. Theo luận điểm…