,

NỀN TẢNG CỦA NỀN VĂN MINH TOÀN CẦU ĐÃ XUẤT HIỆN

Posted by

Tôi đã xác định rằng:
* Tham nhũng không lệ thuộc vào thể chế chính trị.
* Sự phát triển của đời sống kinh tế xã hội, phá vỡ sự cân bằng với những hình thái ý thức xã hội liên quan đến nó là bản chất của sự phổ biến của nạn tham nhũng.
Sự phát triển của nền kinh tế thế giới đang tiến tới quy mô toàn cầu. Hiện tượng phổ biến của nạn tham nhũng trên toàn thế giới – như trong bài viết dưới đây – là một ví dụ sinh động.

=======================
TI: Tham nhũng đang nghiêm trọng ở mức toàn cầu
Thứ Năm, 06/12/2012, 16:33 (GMT+7)TTO – Tổ chức Minh bạch quốc tế (TI) vừa công bố chỉ số nhận thức, phòng chống tham nhũng năm 2012 của 176 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó , vị trí số 1 thuộc New Zealand, Đan Mạch và Phần Lan.

Posted Image
Auckland – trung tâm tài chính – kinh tế của New Zealand. Kể từ năm 2006 đến nay, quốc gia này liên tục được xếp hạng 1 toàn cầu về chỉ số minh bạch, phòng chống tham nhũng và là quốc gia duy nhất duy trì được vị trí này

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, New Zealand, quốc gia chỉ có 4,4 triệu dân ở khu vực Nam Thái Bình Dương được xếp hạng cao nhất toàn cầu về tính minh bạch, phòng chống tham nhũng. Trong danh sách 10 quốc gia được xếp hạng cao nhất năm nay còn có Thụy Điển, Singapore, Thụy Sĩ, Úc, Na Uy, Canada và Hà Lan.

Việc khuyến khích sử dụng thẻ thay cho tiền mặt, gia tăng các tiện ích của ngân hàng trực tuyến (qua máy tính và điện thoại) cùng với việc kiểm soát giá cả chặt chẽ cho phép người dân được theo dõi, đánh giá và góp ý vào các chính sách công… là một trong số những biện pháp hiệu quả mà Chính phủ New Zealand áp dụng để tăng tính minh bạch, kiềm chế lạm phát và đẩy lùi tham nhũng xuống mức thấp nhất trong những năm qua.

Trong khi đó, theo bảng xếp hạng, Afghanistan, CHDCND Triều Tiên và Somalia là ba quốc gia xếp cuối bảng.

Mỹ xếp thứ 19, còn Trung Quốc ở vị trí 80.

TI cũng đưa ra nhận định: tình hình tham nhũng đang ngày càng trở nên nghiêm trọng ở mức độ toàn cầu, khi 2/3 số quốc gia được khảo sát, xếp hạng, chỉ số minh bạch dưới 50 (điểm cao nhất là 100, điểm càng cao, chỉ số minh bạch càng cao), đồng thời khuyến cáo chính phủ các quốc gia cần cải thiện, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động chống tham nhũng.

QUANG KIỆT (New Zealand)

 

=======================
Nền tảng của nền văn minh toàn cầu đã xuất hiện – Âm trong Âm – Đó chính là phương tiên giao thông và mạng thông tin toàn cầu và những giao dịch kinh tế chống chéo giữa các quốc gia. Theo luận điểm của tôi trong bài viết bàn về “Nguyên nhân sự phổ biến hiện tương tham nhũng” – thì – tất yếu những mối quan hệ xã hội mới đã xuất hiện. Thí dụ: Sự đầu tư của các công ty nước ngoài, mối quan hệ với họ….vv…và…vv. Đây là hiện tương mà thuyết Âm Dương Ngũ hành – nhân danh nền văn hiến Việt, một thời huy hoàng ở miền nam sông Dương tử – xác định với sự phân loại gọi là “Dương trong Âm”. Tất yếu những mối quan hệ xã hội này, rất cần một hình tháo ý thức xã hội cho nó. Và khi người ta không nhận thấy điều này thì “sự phổ biến hiện tượng tham nhũng” sẽ xảy ra ở cấp độ toàn cầu như bài viết trên. Tất nhiên, hậu quả của nó sẽ góp phần rất, rất đáng kể cho việc suy đồi đạo đức, bất mãn cuộc sống, tội phạm nảy sinh và cùng với khủng khoảng kinh tế toàn cầu – một hiện tượng báo hiệu sự thay đổi có thể dùng hình ảnh “Lột xác để tiến hóa – sẽ là một kết thúc bi thảm. Vì “Âm thịnh, Dương suy tắc loạn” và vì không phải sự lột xác nào cũng thành công.
Luận điểm nổi tiếng nhân danh nền văn hiến Việt “Dương tịnh, Âm động” – phủ định sai lầm trong cổ thư chữ Hán (vốn ăn cắp bản quyền của nền văn hiến Việt, khi nền văn minh này sụp đổ ở nam Dương Tử ), cho rằng” Dương động, Âm tịnh” – không thể giải thích được bản chất sự phổ biến hiện tượng tham nhũng đang xẩy ra và vấn nạn của cả nhân loại.
Hình thái ý thức xã hội thuộc Dương tịnh, nên nó chỉ có thể thay đồi khi Âm động – chính là sự phát triển đời sống kinh tế xã hội, và tạo ra các mối quan hệ xã hội mới – từ đó dẫn đến sự thay đổi hình thái ý thức xã hội ở hạ tầng cơ sở, để cân bằng Âm Dương.
Sự công nhận trên phương diện quốc tế Việt sử 5000 năm văn hiến – cội nguồn đích thực của Lý học Đông phương – chủ nhân thực sự của thuyết Âm Dương ngũ hành – chính là lý thuyết thống nhất, sẽ là cơ sở để ồn định thế giới trong tương lai, khi cuộc hội nhập toàn cầu hoàn tất.
Đó chính là chân lý tiềm ẩn trong lời tiên tri của bà Vanga: “Một lý thuyết cổ xưa sẽ quay trở lại với nhân loại”.

Nhược đài sư tử thượng.
Thiên hạ Thái Bình phong.

Sư tử chính là hình tượng của Kỳ Lân, biểu tượng của Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt – nguyên lý căn để đích thực của thuyết Âm Dương Ngũ hành thuộc về nền văn hiến Việt. Đây chính là Lý thuyết thống nhất sẽ quay trở lại trong tương lai nhân loại mà bà Vanga đã nói tới.
Tôi sẽ không cố gắng thuyết phục ai cả. Nhưng hệ quả của việc quan tâm để hiểu được vấn đề, hay không sẽ rất khác nhau.
“Nếu quả thật có một lý thuyết thống nhất, thì chính nó sẽ quyết định chúng ta tìm ra nó hay không”.
Nếu quả thật ngân hàng thế giới muốn chống tham nhũng – chứ không phải chỉ đặt vần đề rồi thôi – thì hãy liện hệ với TTNC LHDP. Không phải chúng tôi vô cảm và không muốn giúp các bạn
. Nhưng vì chúng tôi không có điều kiện gặp.

 

Thiên Sứ – Nguyễn Vũ Tuấn Anh