,

Bố trí phòng cưới để được hạnh phúc dài lâu

Posted by

Phòng cưới là nơi một đôi vợ chồng trẻ bắt đầu cuộc sống mới. Vì thế việc trang trí phòng cưới cần được tính toán kỹ lưỡng để có được khởi đầu hôn nhân tốt lành.

 

Màu sắc

 

Mọi người thường nghĩ màu đỏ là màu của tình yêu, việc trang trí phòng cưới với gam màu đỏ sẽ mang lại nhiều điều may mắn và hạnh phúc cho đôi vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, theo phong thủy không nên sử dụng gam màu đỏ để trang trí phòng cưới vì đây là màu thuộc tông màu nóng, dễ dẫn đến tâm lý bất an.

 

Màu đỏ để lâu ngày sẽ khiến cho tinh thần suy nhược, dễ gây vợ chồng bất hòa, cãi cọ. Bên cạnh đó, những gam màu u ám như nâu xám, ghi sẽ khiến cho tâm trạng vợ chồng không tốt, làm mất hòa khí trong gia đình.

 

phong cuo 1 1348227226 Bố trí phòng cưới để được hạnh phúc dài lâu

 

Giấy dán tường

 

Nếu căn phòng sử dụng giấy dán tường, nên tránh những loại hoa văn có hình nhọn gây rối mắt vì những hình thù này sẽ làm cho giấc ngủ của bạn không sâu, gây mộng mị.

 

Vị trí giường

 

Trong phòng cưới, không nên đặt âm ly, loa đài để tránh chuyện vợ chồng tranh cãi. Đầu giường không nên đặt thẳng với tivi, tránh để thần kinh suy nhược.

 

Không nên treo ảnh cưới phía trên dầu giường vì sẽ gây cảm giác áp lực nặng nề.

 

Giường ngủ không nên quay đầu về phía nhà tắm, nhà vệ sinh. Cửa phòng vệ sinh không nên mở ngay đầu giường vì phòng tắm, phòng vệ sinh là nơi có uế khí, có ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận.

 

Vị trí giường ngủ cũng không nên đặt ngay cửa ra vào của phòng ngủ. Phía dưới gầm giường nên giữ thông thoáng, sạch sẽ, không để đồ cũ, rác bẩn nơi gầm giường.

 

phong cuoi 2 1348227246 Bố trí phòng cưới để được hạnh phúc dài lâu

 

Đồ đạc

 

Không nên dùng những đồ nội thất có màu đậm khiến căn phòng trở nên u ám. Nên chọn những gam màu nhạt hay màu trung tính làm cho căn phòng rộng và sáng hơn, tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, ấm áp. Với những đồ trang trí trên giường nên chọn màu ấm và sặc sỡ tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc.

 

Bố cục tổng thể của phòng cưới phải thống nhất về màu sắc, hài hòa về phong thái, thể hiện vẻ đẹp trong sự thống nhất, vừa tạo cho phòng cưới sinh động, vừa làm cho không gian của cặp vợ chồng trẻ ấm cúng, nồng nàn.

Bể cá trong phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bể cá theo phong thủy trong phòng ngủ có thể mang lại nhiều lợi ích, bao gồm tăng cường năng lượng tích cực, cải thiện sức khỏe và giảm căng thẳng cho người sử dụng căn phòng.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, việc đặt bể cá cần tuân thủ một số nguyên tắc phong thủy sau:

  1. Vị trí đặt bể cá
  2. Số lượng cá trong bể
  3. Loại cá trong bể
  4. Dọn dẹp bể thường xuyên