,

Cách đón tài vận năm Kỷ Hợi

Posted by

Các chiêm tinh gia và các nhà kinh tế ,đều cho rằng năm Kỷ Hợi là một năm cực kỳ xấu cho nền kinh tế thế giới. Nhưng nếu chúng ta biết những quy luật tự nhiên và có thể ứng dụng được nó, thì vẫn có thể mang loại lợi ích cho bản thân.

ĐÓN TÀI VẬN NĂM 2019

Để đạt mọi thứ trong cuộc sống, chúng ta cần có nền tảng kinh tế. Do đó, việc làm thế nào có tài vận dồi dào năm Kỷ Hợi một chu kỳ vận hội mới. Nếu chúng ta biết các phương pháp đón tài vận thì nó có tác dụng cho tài vận chúng ta rất nhiều cho dù số phận chúng ta kém may mắn .

Người Việt cho rằng,Tết Nguyên đán là cơ hội để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” một cách sâu sắc, cụ thể nhất.Giá trị hướng về cội nguồn là giá trị tâm linh, cũng là giá trị tình cảm của người Việt với Tết Nguyên đán.Giá trị này đã trở thành nếp sống truyền thống tốt đẹp, bền vững.

Người ta tin rằng,vào dịp Tết Nguyên đán, tổ tiên cũng sẽ hiện diện trên bàn thờ gia tiên, ở nhà thờ họ để chứng kiến lòng thành của con cháu, và từ đó sẽ phù hộ cho con cháu được khỏe mạnh, làm ăn ổn định và sống hạnh phúc trong tình yêu thương giữa ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng. Đó là ý nghĩa tâm linh con người sống thuận hành theo quy luật vận hành của Trời Đất trong vũ trụ.

cach don tai van nam ky hoi
Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh.

Năm Kỷ Hợi chúng ta sẽ thấy Thiên Can thuộc Kỷ thuộc âm thổ có sắc khí là màu vàng, vận khí thuộc Bình Địa Mộc sắc xanh lá cây. Địa chi thuộc Hợi Thủy. Như vậy về ngũ hành thì chúng ta thấy vận khí Mộc khắc thiên can kỷ.Mà chúng ta đều biết rằng, tương sinh bao giờ cũng tốt mà tương khắc bao giờ cũng xấu.

Các chiêm tinh gia và các nhà kinh tế ,đều cho rằng năm Kỷ Hợi là một năm cực kỳ xấu cho nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên đây là chuyện của kinh tế vĩ mô. Nhưng nếu chúng ta biết những quy luật tự nhiên và có thể ứng dụng được nó, thì vẫn có thể mang loại lợi ích cho bản thân trong một tập hợp xấu.

Trong nguyên lý Ngũ Hành sinh khắc, Hỏa là hành có thể dung hòa sự tương khắc giữa Mộc và Thổ .Hành Hỏa có sắc đỏ, nên trong năm tới, nếu có những mầu sắc đỏ trong nhà, như hòa đào , hoa mồng gà đỏ, hoa thược được đỏ, dùng đèn màu đỏ chiếm ưu thế, chúng ta sẽ hài hòa vận hạn của trời đất ít nhất trong gia đình của chúng ta và vận hạn của bản thân.

Nhưng màu đỏ thuộc hành Hỏa so với địa chi Hợi lại là Thủy là Tương khắc. Nhưng nếu xét về nguyên lý của dịch thì Thủy là thuộc quẻ Khảm bên trên (ngoại quái ) tương ứng với Dương trước. Và Hỏa sắc đỏ là cái do chúng ta chủ động tạo ra sau tương ứng với Ly (là nội quái ) Hỏa phía dưới âm sau. Biểu hiện trong kinh dịch là cach don tai van nam ky hoi

Và trong trường hợp này nó lại thành Quẻ Thủy Hỏa Ký Tế. Đây là quẻ có biểu hiện tương tác na trên là nước, dưới là lửa. Lửa có tính bốc lên mà ở dưới nước ,nước thì chảy xuống, thế là nước với lửa giao với nhau, giúp nhau mà thành công. Đây chính là biểu hiện cho sự tương tác của vạn vật trong vũ trụ biểu hiện sự vận động gần đạt tới đỉnh cao,trước khi bước bước sang giai đoạn chuyển chu kỳ mới thuận lợi hanh thông .Nên nhất là với nam giới đang công tác về kinh doanh hay quản lý chức vụ trong các cơ quan, dùng sắc đỏ là điều kiện rất thuận lợi cho công việc của mình chuyển đổi tới một vận chu kỳ hanh thông mới.

Năm Kỷ Hơi những bạn thuộc các tuổi Tỵ, Hơi -Dần đều bị Thái tuế chiếu, xung thái tuế, xung tái thuế, Tuế phá Theo sao Thái tuế theo Cổ thư chữ Hán là những sao chỉ cho quan tụng, thị phi, tranh chấp cử cãi, nói chung là xấu.Nhưng theo nghiên cứu của Trung Tâm NGhiên Cứu Lý Học Đông Phương ,của chúng tôi sao thái Tuế thuộc Mộc tinh ngôi sao lớn nhất sau mặt trời, do đó những tương tác của nó là tương tác mạnh.

Sao Thái Tuế gây những tiếng động, tạo ra tiếng ồn trong trường hợp nào đó có nghĩa là sự phát triển về danh tiếng, hay sự phát phát triển của truyền thông, thương hiệu, xấu thì mang những hiệu ứng như đã trình bày ở trên nhưng nếu chúng ta biết tận dụng thì nó sẽ mang lại thương hiệu cho chính doanh nghiệp của bạn.Và kèm theo đó lá sự phát triển của doanh nghiệp ,Đương nhiên đồng nghĩa mang lại tài lộc cho các bạn .

Bản chất sao Thái Tuế thuộc mộc,màu xanh lá cây xanh biển,bởi vậy các bạn nên cần bỏ những lông công trong phòng khách ,hoặc bộ tranh tam dương khai thái của lầng Đông Hồ để chỗ người ta có thể dễ nhìn thấy nhất ,nó sẽ mag lại danh tiếng và thuận lợi của bạn trong năm kỷ hơi 2019.

Hy vọng những trình bày của tôi giúp các bạn có thêm những tương tác tốt và giảm bớt tương tác xấu để năm mới an khang thịnh vượng.

Nguyễn Vũ Tuấn Anh