Vật Khí Phong Thủy trong phòng ngủ

Ngày đăng: 16/01/2012 00:00:00

Phong Thủy luôn tác động đến cuộc sống con người thông qua nhiều hình thái tương tác. Đặc biệt, phong thủy trong giường ngủ rất quan trọng trong việc tạo cho bạn một giấc ngủ ngon, đảm bảo giữ gìn sức khỏe, phục hồi sau một ngày làm việc mệt nhọc và nạp lại năng lượng cho ngày làm việc hôm sau. Ngoài ra, việc bố trí Phong Thủy giường ngủ tốt còn giúp bồi đắp cho tinh thần thoải mái hơn, cuộc sống gia đình hòa thuận và luôn hạnh phúc.


Phong Thủy Lạc Việt giới thiệu với bạn hai món Vật Khí Phong Thủy cơ bản dưới đây có thể đặt trong phòng ngủ để hỗ trợ hơn nữa cho giấc ngủ của bạn.


1


Các vị trí kê giường vượng khí theo Phong Thủy Lạc Việt


Quả cầu thủy tinh hoặc quả cầu đá


2


Các vị trí đặt quả cầu (chấm đỏ)


Đặt quả cầu thủy tinh hoặc quả cầu bằng thủy tinh, bằng đá mắt mèo hoặc đá Thạch Anh ở đầu giường ngủ có thể giúp người trong phòng ngủ ngon hơn, thẳng giấc và tăng cường sức khỏe. Theo Phong Thủy Lạc Việt, bạn nên đặt quả cầu có cùng màu sắc hoặc tương sinh với mệnh của người ngủ trong phòng.


Người có mệnh Kim nên dùng quả cầu màu : trắng, xanh dương hoặc màu vàng.


Người có mệnh Thủy (Theo Lạc Thư hoa giáp *) nên dùng quả cầu màu : xanh dương, xanh lục hoặc trắng.


Người có mệnh Mộc nên dùng quả cầu màu : xanh lục, màu đỏ/hồng hoặc màu xanh dương.


Người có mệnh Hỏa (Theo Lạc Thư hoa giáp *) nên dùng quả cầu màu : đỏ/hồng, màu vàng hoặc xanh lục.


Người có mệnh Thổ nên dùng quả cầu màu : vàng, màu trắng hoặc màu đỏ/hồng.


Trong trường hợp phòng ngủ vợ chồng, bạn nên đặt quả cầu tùy theo những trường hợp sau đây:
- Mạng vợ tương sinh chồng thì theo mạng vợ. Thí dụ mạng vợ thuộc Thổ, chồng Kim thì nên đặt quả cầu màu vàng.


- Mạng vợ chồng khắc nhau thì đặt quả cầu có màu tương sinh cho cả hai mạng. Thí dụ mạng vợ Thủy, khắc chồng Hỏa (Theo Lạc thư hoa giáp) thì quả cầu màu xanh lá cây.


- Mạng chồng sinh mạng vợ thì dùng quả cầu tương sinh mạng chồng. Thí dụ mạng chồng Thổ sinh mạng vợ Kim thì đặt quả cầu mầu vàng.


3


Hồ lô


Hồ lô trong Phong Thủy cũng là vật phẩm mang lại nhiều lợi ích. Đặt hồ lô trong phong ngủ giúp bạn ngủ ngon và cải thiện sức khỏe rất nhiều, đặc biệt với những người hay bị mất ngủ, ngủ không yên giấc. Trong trường hợp trẻ em hay khóc đêm, hồ lô là vật phẩm rất hiệu quả giúp bé ngủ ngon và ít quấy vào ban đêm.


4


Hồ lô nên treo trên đầu giường ngủ để có hiệu quả tốt nhất. Phong Thủy Lạc Việt khuyên bạn nên sử dụng quả bầu hồ lô khô thay vì sử dụng các loại hồ lô bằng thủy tinh hay bằng đồng. Quả bầu tự nhiên luôn là quả bầu hiệu quả nhất cho giấc ngủ của bạn và sử dụng quả bầu hồ lô không cần quan tâm đến yếu tố mệnh của người trong phòng.


Ngoài ra, còn nhiều Vật Khí Phong Thủy khác có thể đặt trong phòng ngủ, tuy nhiên cách sử dụng tương đối phức tạp và hiệu quả vẫn chưa được kiểm nghiệm như hai Vật Khí Phong Thủy được giới thiệu ở trên, là hai vật khí đơn giản, dễ sử dụng và mạng lại nhiều hiệu quả nhất.


Các bạn cũng nên lưu ý theo quan niệm phong thủy Lạc Việt thì để vật khí phong thủy có hiệu quả nhất thì sinh khí trong nhà phải dồi dào.


=======================
* Chú thich: Lạc thư hoa giáp là công trình nghiên cứu của Trung Tâm nghiên cứu Lý học Đông phương, nhằm xác định tính quy luật, tính khách quan, tính hệ thống của nguyên lý nạp âm trong chu kỳ 60 năm theo lịch đông phương. Trong Lạc thư hoa giáp người mệnh Hỏa theo sách cổ đổi thành mệnh Thủy và ngược lại. Các mạng khác giữ nguyên.


Huỳnh Phan Thiên Luân


Ban Nghiên Cứu Phong Thủy Lạc Việt


Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương


 

Bài viết cùng chuyên mục

Phong thủy có vai trò rất to lớn. Phong thủy có tác dụng hỗ trợ cảm biến về sức khỏe, tài lộc, vận khí của một con người. Nếu ta vận dụng tốt phong thủy vào trong cuộc sống sẽ giúp giảm thiểu họa...

CHỌN TUỔI XỐNG ĐẤT

Trong thời buổi hiện đại, các gia đình luôn chọn xây dựng và thiết kế nhà ở dựa trên sự tiện dụng về công năng sinh hoạt đồng thời kết hợp với gu thẩm mỹ cá nhân trong việc bố trí sắp xếp không...

Phong Thủy Lạc Việt là một hệ thống phương pháp ứng dụng, hệ quả trực tiếp của thuyết Âm Dương ngũ hành với nguyên lý căn để "Hà Đồ phối Hậu Thiên Lạc Việt", được phục hồi nhân danh nền...

Tinh bàn Huyền không Lạc Việt Nhâm Thìn 2012 và nhà của Nguyễn Vũ Tuấn Anh