Ngày tốt năm Ất Mùi 2015 03/03/2015

Dùng cho khai trương, động thổ, sửa chữa xây cất nhà cửa, nhập trạch (vào nhà mới), tân gia, cưới hỏi, an trang, ký kết hợp đồng, khởi sự, giao dịch, đi - về…những công việc quan trọng.

Ngày tốt năm Ất Mùi 2015- Dùng cho: Tất niên, xuất hành, khai trương, động thổ. 01/03/2015

Tiễn năm cũ đi đón xuân mới đến, người Việt ta, theo phong tục Đông phương cổ truyền, có tục ăn tất niên, xuất hành, xông đất, chọn ngày khai trương và chọn ngày xây sửa nhà để cầu may mắn, tài lộc, tránh hung tìm cát. <br />Ban biên tập diễn đàn Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương sưu tầm, tìm hiểu so sánh, đối chiếu đề xuất về các ngày gọi là tốt để quý vị bạn đọc tham khảo.

Hiểu quan niệm “trai mồng một, gái ngày rằm” sao cho đúng? 15/03/2014

Dưới góc độ lý học Đông Phương, chuyên gia phong thủy Phạm Cương sẽ lý giải một phần về quan niệm này.

Ngày Tam Nương 12/11/2013

Ngày tam nương (tam nương nhật ) theo tín ngưỡng dân gian Trung Quốc là những ngày rất xấu.

Bí quyết chọn ngày cưới theo quan niệm phương Đông 29/10/2013

Theo sách vở của tiền nhân để lại, việc cưới gả nhất thiết cần tránh những ngày: Thiên đả, Thiên lôi, Tam cường, Tam nương, Sát chủ, Thiên ma.

"Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba" 29/05/2012

Trong dân gian vẫn truyền tụng câu &quot;Chớ đi ngày bảy, chớ về ngày ba&quot; hay &quot;Mùng năm, mười bốn, hai ba, Đi chơi cũng thiệt huống là đi buôn&quot; để chỉ những ngày xấu, không may mắn. Vậy điều này có đúng không? Lý giải như thế nào?

Phương Pháp Chọn Ngày Giờ Cho Hôn Sự 22/04/2012

Theo quan niệm của Phật giáo, hôn nhân là duyên nghiệp. Theo Phật pháp, khi hai người thương yêu nhau là duyên nghiệp đã ràng buộc hay còn được hiểu là hai người đã hợp với nhau rồi.

Tuổi Hợp - Xung Trong Tình Yêu 04/04/2012

Trong truyền thống văn hóa Á Đông, lúc cưới vợ gả chồng thì những người có tuổi trong gia đình đều quan tâm đến vấn đề luận tuổi. Nhưng qua thời gian cũng như thăng trầm của lịch sử, ngày nay, việc luận tuổi đã bi thất truyền dẫn tới những quan niệm chưa chính xác, lệch lạc và trở thành một nỗi lo sợ vô lý cho các cặp trai gái yêu nhau muốn tiến đến hôn nhân. Và cũng qua cả ngàn năm nay, sự thất truyền, tam sao thất bản đã dẫn đến những phương pháp luận tuổi không đầu không đuôi, gây ra những cảnh dở khóc d

Tất Niên, Xuất Hành, Khai Trương năm Nhâm Thìn 2012 27/12/2011

Tiễn năm cũ đi đón xuân mới đến, người Việt ta, theo phong tục Đông phương cổ truyền, có tục ăn Tất Niên, xuất hành, xông đất, chọn ngày khai trương và chọn ngày xây sửa nhà để cầu may mắn, tài lộc, tránh hung tìm cát.<br />Ban biên tập diễn đàn Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương sưu tầm, tìm hiểu so sánh, đối chiếu đề xuất về các ngày gọi là tốt để quý vị bạn đọc tham khảo.

Tất niên, xuất hành, khai trương đầu năm Tân Mão 25/01/2011

Năm mới sắp đến, theo phong tục Đông phương cổ truyền của người Việt ta thì có tục ăn Tất Niên, xuất hành và xông đất và chọn ngày khai trường để cầu may mắn, tài lộc, tránh hung tìm cát. Ban biên tập diễn đàn Trung Tâm Nghiên Cứu Lý Học Đông Phương sưu tầm, tìm hiểu so sánh, đối chiếu đề xuất về các ngày trên để quý vị bạn đọc tham khảo.

Bốn Mùa Mưa Nắng, Can Chi - hệ thời gian phương Đông 14/09/2010

I. TỨ THỜI CAN CHI<br />1. Chu kỳ Mộc tinh phối can chi trong bốn Mùa – Thứ Năm<br />1.1- Phương Đông:<br />- Trời - thiên can [ Giáp – Nhâm – Canh – Mậu – Bính ]<br />- Đất - địa chi [ Tí – Thìn – Thân ]